Cách làm bánh trung thu dẻo tại nhà

Bánh trung thu dẻo là một loại bánh khá khó làm và đòi hỏi nhiều thời gian cũng như công sức. Nếu bạn không có nhiều thời gian mà vẫn muốn tự làm bánh trung thu cho mâm cỗ trăng rằm

cách làm bánh trung thu dẻo

Bài viết này, BẠN CẦN BIẾT chia sẻ đến bạn cách làm bánh trung thu dẻo nhanh và đơn giản tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo cách làm nhé !

Nguyên liệu để làm bánh trung thu gồm có :

  • Khuôn lò xo loại 50 gram
  • 200 gram bột bánh dẻo
  • 200 gram nhân đậu xanh sên sẵn
  • 2 hộp màu thực phẩm
  • 20gram dầu ăn
  • 300 gram nước đường hoa bưởi

Các bước làm bánh trung thu dẻo tại nhà

1. Làm nhân bánh

Với nguyên liệu trên bạn có thể làm được 15 cái bánh dẻo. Để làm một cái bánh dẻo 50gram , thì mình sẽ chia mỗi viên đậu xanh khoảng 25gram. Chia xong thì vò thành viên tròn .

2. Làm phần vỏ bánh

Sử dụng 60 gram nước đường hoa bưởi , 27gram bột bánh dẻo, 2gram dầu ăn , trộn điều hỗn hợp trên khi sệt lại và không bị lợn cợn . Lát một it bột để vỏ bánh không bị dính lại.

Tiếp theo dùng cây vết lấy bột vỏ bánh ra. Sau đó nhồi và gập bột đến khi bột thành khối mịn. Trộn bột đến đâu thì làm bánh đến đó. Trộn bột một lần khiến bột bị khô cứng .

Cân khoảng 30gram cho một vỏ bánh sau đó vo bột thành khối tròn lán mịn. Cán bột mỏng thành đường kính khoảng 7cm .

Cán làm sao để phần giữa bánh thì dày , phần mép bánh thì mỏng , phần vỏ lán để mặt ngoài , mặt còn lại đặt nhân vào .

3. Tạo hình cho bánh trung thu dẻo

Đặt nhân vào vỏ bánh , bọc lại để trùm kín được nhân. Bọc xong vo tròn lại một lần nữa nha, để bánh không bị dính vào khuôn.

Tráng sơ bột khô trong khuôn rồi đổ hết phần bột thừa ra . Tiếp theo cho phần bánh vào khuôn. Dùng tay ấn nhẹ 3 lần , lần 3 dùng lực để bánh nét hơn.

Sau đó dùng hay để đẩy nhẹ bánh ra , không dùng lực để tránh bánh mất dạng .

Tiếp theo làm bánh trung thu dẻo với các màu sắc khác để mâm cổ trung thu trở nên đặc sắc hơn nha. Công thức gần giống tương tự như bánh dẻo màu trắng. Chỉ có khi trộn bột cho khoảng 1gram màu thực phẩm vào. Cho ít màu thực phẩm để bánh không bị đậm.

Thành phẩm là những chiếc bánh trung thu mini siêu đáng yêu , đẹp mắt và ăn rất ngon luôn

Đánh giá: 5/5