7 vị trí đặt cục phát wifi sẽ làm mạng internet nhanh gấp 3 lần

Nếu bạn cảm thấy đường truyền internet nhà mình quá kém. Hãy thử tắt mở lại thiết bị hoặc điều chỉnh vị trí đặt cục phát wifi trong nhà của bạn.

dat-modem-wifi-trong-nha

Bài viết này, BANCANBIET.NET sẽ cùng bạn tìm hiểu. “7 vị trí đặt cục phát wifi trong nhà sẽ giúp mạng internet mạnh hơn”. Mời bạn cùng tham khảo bài viết nhé !

1. Đặt ở trung tâm ngôi nhà của bạn

Hầu hết các bộ phát wifi / Modem wifi được cung cấp khi bạn lắp mạng Internet. Nó không chỉ phát sóng theo một hướng cố định. Mà được truyền đi dưới dạng bước sóng theo mọi hướng xung quanh.

Chính vì thế đặt cục phát wifi ở trung tâm (giữa) nhà sẽ giúp tín hiệu sóng wifi phủ khắp nhà bạn.

Bạn có thể đặt bộ phát wifi ở phòng khách, phòng sinh hoạt chung của cả nhà. Nó sẽ có ít vách ngăn làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi.

2. Đặt ở nơi bạn thường sử dụng

Thông thường các thiết bị Modem wifi của các nhà mạng trang bị chỉ có thể phủ sóng ở một giới hạn nhất định. Trung bình nó chỉ có thể phủ sóng trong không gian 30 – 50 mét.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng wifi ở trong phòng ngủ, phòng làm việc hoặc phòng khách. Hãy duy chuyển cục phát wifi đến những nơi đó nhé. Nó sẽ giúp cải thiện tín hiệu và chất lượng mạng Internet khi sử dụng.

3. Đặt modem wifi ở vị trí cao trong nhà

Hầu hết các thiết bị modem wifi / bộ phát wifi sẽ phát tín hiệu qua anten. Chúng thường có xu hướng di chuyển hướng xuống dưới. Nếu bạn đặt cục phát / modem wifi ở nơi quá thấp, nó có thể bị ảnh hưởng bởi các vật cản như bàn, ghế…

Đặt modem wifi ở vị trí cao sẽ giúp mạng mạnh hơn

Chính vì vạy, tốt nhất bạn hãy đặt bộ phát wifi cách mặt đất từ 1 mét nhé. Nếu nhà bạn là các mẫu cao tầng, hãy bổ trí các bộ phát trên tầng cao. Nó sẽ cải thiện được chất lượng wifi ở các tầng dưới.

4. Để cục phát wifi ở nơi ít vật cản

Bản chất của sóng wifi là một loại sóng điện từ, nó rất dễ bị hấp thụ với các vật cản như: tường, cửa, kim loại … Để đảm bảo bộ phát wifi có chất lượng tốt nhất. Hãy đăt chúng cách xa tường, hồ cá, cửa, vách ngăng …

5. Đặt xa các thiết bị điện tử trong nhà

Modem wifi thông dụng nhất hiện nay có 2 băng tầng là 2.4Ghz và 5.0Ghz. Nếu đặt gần các thiết bị điện tử có khả năng tạo sóng điện từ cùng băng tần như: tivi, lò vi sóng, loa blutooh… Sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi tại nhà bạn.

đặt cục phát wifi xa các thiết bị điện tử

Hãy đặt bộ phát wifi của bạn xa các thiết bị này nhé. Nó sẽ giúp tín hiệu wifi trong nhà bạn ổn định hơn. Và đừng bao giờ đặt các thiết bị này chồng lên nhau nhé

6. Không đặt cạnh gương và tấm kim loại lớn

Nếu bạn đặt cục phát wifi gần gương hoặc tấm kim loại lớn. Nó sẽ hấp thụ và phản xạ tín hiệu sóng wifi từ cục phát. Tín hiệu mạng Internet nhà bạn sẽ trở nên chập chờn và không ổn định.

Hãy đặt modem wifi nhà bạn tránh xa các tấm kim loại lớn và gương nhé, nó sẽ giúp sóng wifi trong nhà của bạn không bị chập chờn.

7. Đặt modem ở nơi thoáng mát

Modem wifi là thiết bị điện tử hoạt động 24/24, chúng cũng sinh ra nhiệt và khá nóng. Hãy đặt chúng ở nơi có khong gian thoáng mát. Sẽ giúp làm mát thiết bị nhanh chóng, làm tăng tuổi thọ modem wifi. Giúp cải thiện trình trạng mạng Internet chập chờn trong nhà.

Lưu ý: Không đặt cục phát wifi gần tủ lạnh, bếp, tường nóng … Nó sẽ làm tăng nhiệt độ của thiết bị, làm mạng chập chờn và giảm tuổi thọ của modem wifi.

Trên đây là 7 vị trí để đặt cục phát Wifi giúp cải thiện chất lượng mạng Internet tại nhà. Nội dung bài viết được BANCANBIET.NET tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một vị trí đặt modem wifi trong nhà giúp tăng tốc mạng Internet nhé.

Bạn có thích nội dung này không?