6 loại rác thải có thể làm tắc đường ống bồn rửa chén nhà bạn

Bã cà phê, cơm, dầu mỡ... là những loại rác thải sẽ làm hỏng ống dẫn nước thải trong bồn rửa chén nhà bạn.

rác thải làm hỏng bồn rửa chén

Trong bài viết này, BANCANBIET.NET bật mí với bạn về. 6 loại rác thải có thể làm tắc đường ống bồn rửa chén của bạn. Vì thế đừng bao giờ bỏ chúng trực tiếp vào bốn rửa chén nhé.

bã cafe  có thể làm tắc đường ống bồn rửa chén

1. Bã cafe

Bã cà phê đã qua sử dụng là nguyên nhân chính gây tắc đường ống nước bồn rửa chén. Nên vứt bã cà phê vào thùng rác hoặc tái sử dụng để bón cây.

dầu mỡ sau khi nấu ăn

2. Dầu mỡ sau khi nấu ăn

Tránh đổ dầu mỡ xuống cống vì nó sẽ làm tắc ống bồn rửa chén. Đồng thời, không đổ các sản phẩm có chứa dầu như sốt trộn salad, bơ, mayonnaise xuống bồn rửa. Thay vào đó, để nguội và bỏ vào thùng rác.

võ trứng  có thể làm tắc đường ống bồn rửa chén

3. Vỏ trứng

Vỏ trứng nghiền nát không nên đổ xuống bồn rửa chén vì nó có thể gây tắc nghẽn. Các cạnh sắc và cứng của vỏ trứng có thể cuốn theo những thứ khác và tạo ra tắc.

vỏ giấy  có thể làm tắc đường ống bồn rửa chén

4. Các loại giấy

Chỉ nên xả giấy vệ sinh xuống cống vì giấy này được làm để phân hủy trong nước. Không nên vứt khăn giấy, bông gòn hoặc các sản phẩm vệ sinh phụ nữ vào cống vì chúng có thể làm tắc nghẽn đường ống.

sơn  có thể làm tắc đường ống bồn rửa chén

5. Sơn các loại

Không nên đổ sơn xuống cống vì nó có thể gây ô nhiễm môi trường. Và tắc đường thoát nước của bồn rửa chén. Giống như các sản phẩm tẩy rửa.

mì có thể làm tắc đường ống bồn rửa chén

6. Những loại thực phẩm giản nở

Không nên để nhiều đồ ăn tinh bột như mì ống và cơm vào bồn rửa chén. Vì chúng có thể nở ra khi ngấm nước, gây tắc nghẽn đường ống . Đồ làm từ bột mì cũng dễ dàng bị kẹt lại trong ống và gây tắc.

Trên đây là thông tin về 6 loại rác thải có thể làm tắc đường ống nước bồn rửa chén nhà bạn. Nội dung bài viết được BANCANBIET.NET tổng hợp và biên soạn.

Đánh giá: 5/5