4 cách đuổi ruồi hiệu quả dễ thực hiện tại nhà

Tiếng vo ve và bị muỗi chích khi nằm ngủ khiến bạn khó chịu, hay cảm giác nhột khi bị ruồi đậu trên cơ thể làm bạn tức tối? Chỉ với những lý do này thì đã đủ khiến bạn muốn đuổi chúng ra khỏi nhà rồi.

cách đuổi ruồi

Vì muốn cho bạn có giấc ngủ ngon và tránh tình trạng vi khuẩn bám vào thức ăn. Bài viết này, BẠN CẦN BIẾT .NET xin chia sẻ đến bạn “CÁCH ĐUỔI RUỒI MUỖI RA KHỎI NHÀ” . Bằng những nguyên liệu thân thuộc với mình. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm nhé !

1. Làm bẫy ruồi

Đây là cách đuổi ruồi ra khỏi nhà, phổ biến nhất và hiệu quả nhất là cách làm bẫy ruồi ngay tại nhà. Việc của bạn Bạn là cần chuẩn bị:

  • 1 tờ giấy và 1 cái bình có kích cỡ nhỏ lớn tùy ý
  • Đường cát, hoặc đồ ăn thức uống ngọt, nước
đường

Các bước thực hiện:

  1. Bạn đổ nước ngọt vào bình khoảng 2 lóng tay. Dùng giấy xếp thành cái phiễu đặt lên miệng bình. Đừng để phễu chạm vào nước bên trong bình
  2. Đem bình ra để nơi nhiều ruồi muỗi và bạn sẽ bất ngờ đấy chỉ sau 1 đêm thôi.

Ruồi sẽ bị mùi hương của nước đường thu hút và không thể bay khỏi chai. Cách này có thể áp dụng cho cả ruồi và muỗi, mấy loại này hảo ngọt lắm

2. Cách đuổi ruồi bằng tinh dầu sả

Có thể bạn chưa biết tinh dầu sả là khắc tinh của loài ruồi và muỗi . Chỉ cần cho tầm 10 giọt tinh dầu xả vào nước ấm. Cho vào bình xịt những nơi thường có ruồi xuất hiện.

tin dầu sả

Mùi hương của tinh dầu sẽ khiến cho ruồi không muốn bén mảng đến những nơi đó nữa. Mà chúng sẽ đến những nơi khác trong nhà của bạn. Vì thế chúng tôi khuyên là bạn nên xịt khắp cả nhà hoặc nếu có thể trồng sả quanh nhà thì hiệu quả tăng rất nhiều lần.

3. Sử dụng vỏ cam, canh để đuổi ruồi muỗi

Trong cam và chanh có chứa tinh dầu thơm giống như sả. Vì thế sau khi vắt cam và chanh xong bạn đừng vội vứt vỏ. Hãy sấy khô và đặt chúng ở những nơi có ruồi , chúng sẽ ngửi thấy mùi cam , chanh và lãng tráng đi chỗ khác .

vỏ cam

Nhược điểm của cách này là chỉ thích hợp đuổi ruồi ở không gian nhỏ hẹp. Vì thế những không gian lớn sẽ không hiệu quả lắm.

4. Cách đuổi ruồi bằng trái cây chín

Bạn cũng có thể sử dụng các loại trái cây chính để xua đuổi ruồi và muỗi trong nhà bạn một cách khá đơn giản như sau:

đuổi ruồi bằng trái cây chín
  1. Hãy gọt vỏ trái cây chín rồi cho vào bát.
  2. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại.
  3. Tiếp theo, dùng một cây tăm hoặc đinh nhỏ chọc thủng nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt miếng màng bọc để mùi trái cây chín có thể thoát ra ngoài và thu hút ruồi , ruồi sẽ chui vào bát mà không thoát ra được

Ruồi , muỗi nói riêng và các loại côn trùng nói chung đa số là gây hại mang nhiều mầm bệnh nên bất cứ gia đình nào cũng mong muốn tiêu diệt và đuổi chúng đi . Thế nhưng sử dụng hóa chất khiến bạn lo lắng về sức khỏe thì hãy sử dụng những cách hướng dẫn trên nhé .

Đánh giá: 5/5