Cách trồng và chăm sóc cây bông giấy Thái Lan

Cây hoa giấy Thái (Bông giấy Thái). Mang nét đẹp dịu dàng tô điểm cho không gian sống thêm độc đáo. Trồng cây hoa giấy sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích như thanh lọc không khí. Tạo cho bầu không khí trong lành, tươi mát. Ngoài ra, cây còn được trồng trang trí cảnh quan, làm đẹp cho không gian sống.

Cách trồng và chăm sóc cây bông giấy Thái Lan

Cây có nguồn gốc từ Thái Lan, sau đó được nhân giống, cải tạo cho phù hợp với khí hậu Việt Nam, cây mang nét đẹp giản dị nhưng đầy lôi cuốn.

{tocify} $title={Nội dung bài viết}

Ưu điểm của cây Bông giấy Thái

  • Hoa giấy thái lan rất sai hoa, và nở hoa rất đều, nở thường xuyên
  • Cây dễ trồng, dễ chăm sóc phù hợp với khí hậu Việt Nam
  • Bông giấy Thái có nhiều màu: hồng đặc trưng, trắng đan xen rất bắt mắt, cánh hoa mỏng lúc mới mọc thì có hình khum, tuy nhiên khi nở lại xòe ra rất rực rỡ, sắc nét.
  • Thân cây mềm dễ dàng tạo hình và tạo dáng kiểng Bonsai
  • Với vẻ đẹp dịu dàng, mong manh mang nét đẹp của sự bình dị nhưng cũng vô cùng tinh tế, làm tô điểm cho khuôn viên vườn

Đặt tính của cây bông giấy Thái Lan

Cây hoa giấy bắt nguồn từ Thái Lan, sau đó được nhân giống, cải tạo cho phù hợp với khí hậu Việt Nam

Tên gọi khác: Cây hoa giấy, cây bông giấy, cây hoa móc diều….

Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis.

Trồng và chăm sóc cây bông giấy Thái

Cây hoa giấy thái lan là cây leo giàn rất dễ chăm sóc, dễ trồng. Sau đây là 1 vài lưu ý dành cho mọi người khi chọn trồng giống Hoa giấy Thái

  • Nước tưới: Cây bông giấy chỉ cần tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm, và chiều mát.
  • Bón phân: Nên bổ sung dinh dưỡng định kỳ để cây sinh trưởng và phát triển tốt.
  • Vị trí trồng cây thích hợp: là cây ưa nắng, nếu trồng trong bóng râm thì cây ra nhiều lá, cho ít hoa, sắc hoa không đẹp bằng cây trồng ngoài nắng. 
  • Đất trồng:  Là cây leo giàn không kén đất trồng, nhưng để cây phát triển nhanh và khỏe mạnh nên trồng cây nơi đất có đất nhiều dinh dưỡng, tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt.

Những đều cần biết về Cây bông giấy Thái Lan ?

Bông giấy Thái có trồng được ở Việt Nam không ?

Cây hoa giấy Thái Lan bắt nguồn từ Thái Lan, sau đó được nhân giống, cải tạo cho phù hợp với khí hậu Việt Nam, cây mang nét đẹp giản dị nhưng đầy lôi cuốn.

Hoa giấy Thái Lan bán ở đâu ?

Hiện tại Hoa giấy Thái Lan được nhân giống và bán rộng rãi khắp cả nước tại các nhà vườn hoa kiểng . Hoặc tại các sàn thương mai điện tử như: Tiki, Shopee hoặc Lazada

Trồng cây bông giấy Thái có khó không ?

Cây bông giấy thái lan là cây leo giàn rất dễ chăm sóc, dễ trồng, nó không đỏng đảnh như hoa lan tỏi, hay hoa lan hồ điệp. Thân cây khá mềm, bạn có thể uốn tạo dáng bon-sai, hay làm cây leo giàn trên vòm cổng, ban công hay hàng rào. Đặc biệt hoa giấy thái lan rất sai hoa, và nở hoa rất đều, nở thường xuyên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về giống Hoa giấy Thái mà chúng tôi tìm và sưu tầm trên Internet. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn trồng và chăm sóc được 1 vườn hoa giấy Thái hoa đẹp bốn mùa. 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn